Báo cáo chuyên đề “Kỹ năng xây dựng thuyết minh đề tài nghiên cứu khoa học”

26/4/2018 14:58:00871

Ngày 24/4, tại Hội trường H1, Câu lạc bộ Sinh viên Nghiên cứu khoa học Trường Đại học Đồng Tháp đã tổ chức buổi báo cáo chuyên đề “Kỹ năng xây dựng Thuyết minh đề tài nghiên cứu khoa học” năm học 2017 - 2018.

Quang cảnh của buổi báo cáo chuyên đề

PGS.TS Hồ Sỹ Thắng, Trưởng Khoa Kỹ thuật - Công nghệ và quý thầy, cô Trợ lý nghiên cứu các khoa cùng với hơn 200 sinh viên tham dự chuyên đề.

Tham dự chuyên đề, các thầy, cô và bạn sinh viên được gặp gỡ và trao đổi với báo cáo viên TS. Đỗ Văn Hùng, Trưởng phòng Khoa học - Công nghệ, Trường Đại học Đồng Tháp xoay quanh 2 nội dung chính: hướng dẫn chuẩn bị các hồ sơ tuyển chọn thuyết minh và xây dựng thuyết minh đề tài nghiên cứu khoa học. Ngoài ra, các bạn sinh viên còn được chia sẻ, giải đáp những vướng mắc, khó khăn trong việc thực hiện đề tài nghiên cứu khoa học.

Sinh viên tham gia báo cáo chuyên đề

TS. Đỗ Văn Hùng, Trưởng phòng Khoa học - Công nghệ đang báo cáo chuyên đề

Giảng viên trao đổi tại buổi báo cáo chuyên đề

Buổi báo cáo đã hỗ trợ, giúp đỡ các bạn sinh viên có thêm kỹ năng trong việc xây dựng thuyết minh đề tài nghiên cứu khoa học, từ đó góp phần nâng cao chất lượng đào tạo của Nhà trường.

(Tin và ảnh: Đặng Minh Nhựt, ĐHQLĐĐ15A (MEC34))

Bộ GD&ĐT công bố danh sách các cơ sở giáo dục đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục
GD&TĐ - Bộ GDĐT công bố danh sách các cơ sở giáo dục đại học, các trường cao đẳng sư phạm, trung cấp sư phạm đã hoàn thành báo cáo tự đánh giá, được kiểm định; danh sách các cơ sở giáo dục được công nhận đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục; danh sách các chương trình đào tạo được đánh giá công nhận.
Những khoảng xanh, tin yêu và hi vọng ở Trường Đại học Đồng Tháp
Mỗi buổi sáng nắng ấm dường như rộn ràng hơn bởi tiếng trống trường, tà áo trắng, những vòng xe... “ghế gỗ, bàn nâu” và cả hàng ghế đá phía dưới tán cây trên sân trường. Chỉ hình ảnh đơn giản thế thôi, nhẹ nhàng và bình dị đi vào thơ ca, vào trang vở mà bao thế hệ học trò phải bồi hồi khi nhớ về tuổi ngọc. Dưới vòm cây xanh mướt, thân vỏ xù xì bởi trò khắc tên nghịch ngợm, vòng tuổi chồng lên nhau viết thay lời của thời gian trôi qua bao năm tháng.
Giao lưu Bóng đá cán bộ, công chức, viên chức ngành Giáo dục và Đào tạo lần thứ VII
Sáng ngày 25/4, Trường Đại học Đồng Tháp đăng cai tổ chức giao lưu giải Bóng đá cán bộ, công chức, viên chức ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đồng Tháp thường niên lần thứ VII – năm 2018 với sự tham dự của 8 đội bóng đến từ các sở, ban, ngành Giáo dục và Đào tạo, các trường đại học, cao đẳng trong và ngoài tỉnh Đồng Tháp.
Tập huấn nghiệp vụ công tác Văn thư – Lưu trữ năm 2018
Ngày 24/4, Trường Đại học Đồng Tháp tổ chức lớp Tập huấn nghiệp vụ công tác Văn thư – Lưu trữ năm 2018 dành cho viên chức trực tiếp làm công tác văn thư, lưu trữ; viên chức phụ trách công tác ISO; kiểm định chất lượng; chuyên viên các phòng, ban, trung tâm, giáo vụ khoa, quản lí sinh viên… với sự quan tâm, tham dự của gần 100 cán bộ viên chức Nhà trường.
Phiên họp kiện toàn Ban Chủ nhiệm câu lạc bộ Truyền thông - Sự kiện
Ngày 22/4, tại Giảng đường 11, Phiên họp kiện toàn Ban Chủ nhiệm Câu lạc bộ Truyền thông - Sự kiện trường Đại học Đồng Tháp (DTHU-MEC) khóa III, nhiệm kỳ 2018 – 2019 đã diễn ra thành công tốt đẹp.

Ẩn