Lễ Xuất phát Thực tập tốt nghiệp năm học 2017 - 2018

2/2/2018 15:17:002542

Sáng ngày 02/02, tại Nhà thi đấu Đa Năng, Trường Đại học Đồng Tháp đã tổ chức Lễ Xuất phát Thực tập tốt nghiệp năm học 2017 – 2018, với sự tham dự của đại diện ban lãnh đạo Nhà trường, cán bộ quản lí các đơn vị, giảng viên và 2.291 sinh viên tham gia kì thực tập lần này.

 

Toàn cảnh buổi lễ

Sinh viên tham dự tại buổi lễ

 

Thực tập tốt nghiệp là hoạt động giáo dục đặc thù nhằm góp phần hình thành, phát triển phẩm chất và năng lực nghề nghiệp cần thiết của sinh viên theo mục tiêu đào tạo đã đề ra. Thực tập tốt nghiệp bao gồm: thực tập nghề đối với sinh viên không thuộc ngành đào tạo giáo viên và thực tập sư phạm đối với sinh viên sư phạm. Hoạt động thực tập tốt nghiệp có vai trò quan trọng không chỉ với quá trình học tập mà còn với cả công việc của sinh viên sau này, đây là dịp sinh viên được tiếp xúc thực tế với những công việc đã lựa chọn khi bước chân vào trường đại học. Hoạt động thực tiễn này giúp sinh viên xác định công việc sẽ làm sau khi ra trường để có những điều chỉnh kịp thời trong thời gian còn ngồi trên ghế nhà trường.

 

Tiến sĩ Nguyễn Ngọc Hiền, Giám đốc Trung tâm Phát triển kỹ năng sư phạm,

công bố quyết định thành lập các đoàn sinh viên đi thực tập tốt nghiệp.

 

Trong buổi lễ, tiến sĩ Nguyễn Ngọc Hiền, Giám đốc Trung tâm Phát triển kỹ năng sư phạm đã báo cáo tình hình sinh viên đăng kí cơ sở thực tập, đồng thời công bố quyết định thành lập các đoàn sinh viên đi thực tập tốt nghiệp. Đồng thời chia sẻ những lưu ý, nhắc nhở cần thiết giúp sinh viên có thể tự tin hoàn thành tốt kì thực tập tốt nghiệp của mình trong thời gian tới.

 

Tiến sĩ Lương Thanh Tân, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Đồng Tháp

phát động lễ xuất phát thực tập tốt nghiệp.

 

Đại diện bạn lãnh đạo Trường Đại học Đồng Tháp, Tiến sĩ Lương Thanh Tân, Phó Hiệu trưởng Nhà trường đã phát động lễ xuất phát thực tập tốt nghiệp năm học 2017 – 2018 và gửi lời động viên tinh thần đến các bạn sinh viên: “Bằng sự tin tưởng lạc quan vào sức trẻ với sự năng động, nhiệt tình, nghiêm túc và khối kiến thức chuyên môn tích lũy được trong thời gian đào tạo dưới mái Trường Đại học Đồng Tháp này cùng với tinh thần trách nhiệm với chính bản thân mình, Thầy tin tưởng và hy vọng rằng các em sẽ hoàn thành xuất sắc học phần thực tập tốt nghiệp trong chương trình đào tạo của mình.”

 

Sinh viên Lâm Khả Ái, lớp ĐHSVAN14A, phát biểu hứa hẹn và tri ân Nhà trường

 

Đại diện cho toàn thể sinh viên tham gia kì thực tập lần này, sinh viên Lâm Khả Ái, lớp ĐHSVAN14A, khoa Sư phạm Ngữ văn – Sử - Địa đã phát biểu hứa hẹn và tri ân Nhà trường bằng sự tự tin và tự hào của thế hệ sinh viên được trưởng thành từ Trường Đại học Đồng Tháp: “Em biết rằng vẫn còn rất nhiều khó khăn và thử thách phía trước đang đón đợi chúng em nhưng em tin bằng tất cả tình yêu, tâm huyết với nghề giáo thì không chỉ riêng em mà với bạn sinh viên đang ngồi ở đây đều sẽ vượt qua hết những khó khăn, đó như một lời hứa hẹn của chúng em về một kì thực tập thật nghiêm túc. Chúng em tin rằng bằng sự quan tâm, giúp đỡ tận tình của quý lãnh đạo, quý thầy cô cùng với sự cố gắng của bản thân, chúng em sẽ vượt qua khó khăn ban đầu, nắm bắt được cơ hội và hoàn thành sứ mệnh vẻ vang mà Nhà trường và xã hội giao phó.”

 

Những gương mặt háo hức trước giờ “xuất phát”

 

Thực tập tốt nghiệp là một trong những bước đệm thể hiện sự trưởng thành của sinh viên ngành sư phạm nói riêng và các chuyên ngành khác nói chung qua quá trình học tập, trau dồi kiến thức và rèn luyện các kĩ năng trên giảng đường đại học. Đây vừa là cơ hội, vừa là thách thức giúp sinh viên trải nghiệm thực tế, rèn luyện kĩ năng, áp dụng kiến thức vào cơ hội nghề nghiệp của mình sau này.

Tin, ảnh: Thanh NguyênXEM THÊM
Hội nghị tổng kết công tác Đảng năm 2017
Ngày 30/01, tại Hội trường H1, Đảng bộ cơ sở Trường Đại học Đồng Tháp tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Đảng năm 2017 với sự tham gia của 400 đảng viên. Đồng chí Nguyễn Minh Tường - Ủy viên Ban thường vụ, Trưởng ban tổ chức Đảng ủy Khối các cơ quan Tỉnh Đồng Tháp đến dự và chỉ đạo Hội nghị.
Chúc Tết, tặng quà phụng dưỡng mẹ Việt Nam anh hùng
Trong không khí ấm áp trước thềm xuân Mậu Tuất 2018, sáng ngày 28/01,đại diện Trường Đại học Đồng Tháp cùng Ban chấp hành Công đoàn cơ sở đến thăm, chúc Tết, tặng quà cho mẹ Việt Nam anh hùng (VNAH)
Sức trẻ Tài nguyên Môi trường ứng phó với biến đổi khí hậu thời đại công nghiệp 4.0
Vừa qua, từ ngày 19/01 - 21/01 tại Phòng họp Hiệu Bộ, Trường Đại học Đồng Tháp, Khoa Tài nguyên và Môi trường phối hợp cùng Tổ chức Sông quốc tế (tổ chức International River) và Tổ chức Weaving Bonds Across Borders tổ chức Hội thảo quốc tế về chủ đề “Quản lý sử dụng tài nguyên nước”.
Ngày Hội tuyển dụng của các doanh nghiệp nước ngoài tại Trường Đại học Đồng Tháp
Ngày 13 tháng 01 năm 2018, Trường Đại học Đồng Tháp đã tổ chức Ngày Hội tuyển dụng của các doanh nghiệp nước ngoài tại Việt Nam.
Các hoạt động hợp tác quốc tế chào mừng Lễ kỷ niệm 15 năm thành lập trường Đại học Đồng Tháp (2003-2018) (Từ ngày 06/01 đến ngày 13/01/2018)
Nhân dịp Lễ kỷ niệm 15 năm thành lập Trường Đại học Đồng Tháp (10/01/2003-10/01/2018), Trường đã đón tiếp các trường đối tác nước ngoài đến làm việc và trao đổi thông tin hợp tác.

>>Xem tất cả