Ngày Hội tuyển dụng của các doanh nghiệp nước ngoài tại Trường Đại học Đồng Tháp

22/1/2018 16:30:001676

Ngày 13 tháng 01 năm 2018, Trường Đại học Đồng Tháp đã tổ chức Ngày Hội tuyển dụng của các doanh nghiệp nước ngoài tại Việt Nam.

 

Tọa đàm giữa Lãnh đạo các công ty và trường Đại học Đồng Tháp

 

Tham dự ngày hội có 06 công ty Đài Loan và Trung Quốc tại Việt Nam gồm Công ty TNHH Gia công cám gạo Honoroad, Công ty TNHH Gain Lucky, Công ty TNHH Bohsing, Công ty TNHH Polytex Far Eastern VN, Công ty TNHH Xưởng giấy Chánh Dương, Công ty Liên doanh Nghị Phong và khoảng 150 sinh viên chuyên ngành Ngôn ngữ Trung Quốc và những sinh viên biết tiếng Trung hoặc tiếng Anh của trường Đại học Đồng Tháp.

 

Một trong những lý do mà các Công ty đến Trường Đại học Đồng Tháp tuyển dụng sinh viên đó là nhu cầu tuyển nhân viên biết tiếng Hoa rất cấp thiết, ngoài ra các Công ty nói trên đều có sinh viên chuyên ngành Ngôn ngữ Trung Quốc do Trường Đại học Đồng Tháp đào tạo đang làm việc hoặc thực tập, các Công ty đều đánh giá cao chất lượng nguồn nhân lực do Trường Đại học Đồng Tháp đào tạo và bày tỏ mong muốn tại ngày Hội này sẽ tuyển được nhiều sinh viên chuyên ngành Ngôn ngữ Trung Quốc có khả năng đáp ứng công việc như các bạn sinh viên của các khóa trước.

 

Sinh viên được Công ty phỏng vấn trực tiếp

 

Đây là một trong những sự kiện quan trọng với mục tiêu tạo điều kiện cho sinh viên tốt nghiệp ra trường nhanh chóng có được việc làm ổn định và phù hợp ngành nghề đào tạo; giúp cho sinh viên tiếp cận với thị trường lao động và các nhà tuyển dụng lao động; thực thi cam kết với xã hội trong việc đảm bảo chất lượng đào tạo, nâng cao trách nhiệm của Nhà trường đối với người học.

 

Đến với Ngày hội, các bạn sinh viên có dịp tìm hiểu thông tin về cơ hội thực tập được hưởng lương, cơ hội việc làm sau tốt nghiệp. Cũng tại ngày hội này, nhiều bạn sinh viên năm thứ tư chuyên ngành Ngôn ngữ Trung Quốc đã được phỏng vấn trực tiếp và được tuyển vào nhiều vị trí tuyển dụng đa dạng và hấp dẫn như Phiên dịch, biên dịch, trợ lý, nhân viên văn phòng, bộ phận sản xuất, bộ phận bán hàng… Đây cũng là cơ hội cho các bạn sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp học hỏi và tích lũy nhiều kinh nghiệm cần thiết , tự tin hơn khi ứng tuyển chính thức.

 

Ảnh lưu niệm trong chương trình

 

Ngày hội tuyển dụng việc làm đã phát huy được vai trò cầu nối hiệu quả, trở thành giải pháp thiết thực trong vấn đề giải quyết “đầu ra” cho sinh viên mà Khoa Sư phạm Ngoại ngữ cũng như trường Đại học Đồng Tháp đang thực hiện hiệu quả trong thời gian qua.

 

Tin: Khả Quang

Ảnh: Thanh NguyênXEM THÊM
Trường Đại học Đồng Tháp - 15 năm hội nhập và phát triển
Cách nay tròn 15 năm, trước yêu cầu đào tạo, bồi dưỡng giáo viên và cán bộ quản lý giáo dục cho vùng đồng bằng sông Cửu Long, Trường Đại học Sư phạm Đồng Tháp được thành lập trên nền tảng Trường Cao đẳng Sư phạm Đồng Tháp theo Quyết định số 8/2003/QĐ-TTg ngày 10/1/2003 của Thủ tướng Chính phủ.
15 năm thắm đượm ân tình và sự hồi lưu của dòng sông tri thức
“Nửa đời tóc ngả màu sương/Ngoảnh đầu ngẫm lại chặng đường đã qua/Nhìn gần rồi lại trông xa/Vẫn là mình đấy nhưng đà khác xưa” (Thơ của Tiến sĩ Nguyễn Văn Bản).
Trường Đại học Đồng Tháp – Đồng hành cùng khát vọng Cửu Long
Sáng ngày 10/01, Trường Đại học Đồng Tháp đã long trọng tổ chức Lễ kỉ niệm 15 năm thành lập Trường (10/01/2003 – 10/01/2018) và 43 truyền thống đào tạo giáo viên và cán bộ quản lý giáo dục (1975 – 2018)
Sôi nổi đêm chung kết Sinh viên thanh lịch 2018
Đêm 04/01/2018 vừa qua, Hội Sinh viên Trường Đại học Đồng Tháp đã tổ chức Đêm Chung kết hội thi “Sinh viên thanh lịch 2018”. Đây là một hoạt động thiết thực nằm trong chuỗi các hoạt động chào mừng kỷ niệm 15 năm thành lập Trường (10/01/2003 – 10/01/2018).
Giao lưu thể thao hướng đến kỷ niệm 15 năm thành lập Trường
Sáng ngày 01/01, Trường Đại học Đồng Tháp đã tổ chức giao lưu thể thao hướng đến kỉ niệm 15 năm thành lập Trường Đại học Đồng Tháp (10/01/2003 - 10/01/2018) với Lãnh đạo Tỉnh Đồng Tháp và các trường đại học đến từ TP.HCM.

>>Xem tất cả