Rộn ràng Hội thi Tiếng hát sinh viên năm nhất

8/11/2017 10:54:001572

Trong 02 ngày 6,7/11, tại Hội trường H1, Trường Đại học Đồng Tháp đã tổ chức thành công Hội thi Tiếng hát sinh viên năm nhất (năm học 2017 – 2018) thu hút được sự quan tâm của đông đảo sinh viên tham gia, đặc biệt các bạn sinh viên năm thứ nhất đang học tập tại Trường.

 

Toàn cảnh Hội thi

Khán giả hào hứng xem và cổ vũ nhiệt tình

Tiết mục dự thi của thí sinh được đầu tư chỉn chu

 

Hòa cùng không khí rộn ràng và sôi nổi, hội thi có 44 tiết mục tham gia tranh tài với chủ đề ca ngợi Đảng, Bác Hồ, quê hương đất nước, nhà trường, tình bạn, tình yêu… được thể hiện bởi các bạn sinh viên năm thứ nhất, hệ chính quy đang học tập tại Trường Đại học Đồng Tháp. Các tiết mục dự thi được đầu tư công phu về trang phục, nghiêm túc trong cách trình bày bài hát cũng như chuẩn bị chu đáo nội dung múa minh họa. Tuy nhiên, còn một số ít tiết mục chưa chỉn chu trong việc đầu tư trang phục, cách chọn bài hát… đã được Ban giám khảo động viên, góp ý để các bạn chuẩn bị tốt hơn trong chương trình Hội thi Ca khúc truyền thống sẽ được diễn ra trong thời gian tới.

 

Các tiết mục tham gia dự thi của thí sinh được minh họa công phu

 

Hội thi được khép lại sau hai đêm tranh tài sôi nổi với sự cổ vũ nhiệt của các bạn cổ động viên, kết quả chung cuộc như sau:

- 01 Giải Nhất:

Trương Thị Mỹ Ngọc, lớp ĐHGDMN17E với bài hát Nếu em được lựa chọn.

- 02 Giải Nhì:

Ngô Thị Thúy Vân , lớp ĐHSAN17A với bài hát Tuổi học trò.

Nguyễn Văn Lộc, lớp ĐHSAN17A với bài hát Những ánh sao đêm.

- 03 Giải Ba:

Trịnh Hoàng Thắng, lớp ĐHSAN17A với bài hát Chiếc vòng cầu hôn.

Lê Quốc Toàn, lớp ĐHSAN17A với bài hát Mái đình làng biển.

Trần Hữu Hải, lớp ĐHSAN17A với bài hát Nơi đảo xa .

- 11 Giải Khuyến khích.

 

ThS. Võ Xuân Hùng, Phó Trưởng khoa Phụ trách khoa SP Nghệ thuật

trao giải Nhất và Nhì cho thí sinh đạt giải thưởng

ThS. Nguyễn Huy Bình, giảng viên khoa SP Nghệ thuật

trao giải Ba cho thí sinh đạt giải thưởng

ThS. Lại Thị Thanh Thủy, giảng viên khoa SP Nghệ thuật

trao giải Khuyến khích cho thí sinh đạt giải thưởng

Ban tổ chức và Ban giám khảo chụp ảnh lưu niệm với các thí sinh đạt giải

 

Hội thi Tiếng hát sinh viên năm nhất là hoạt động được diễn ra thường niên của Trường Đại học Đồng Tháp nhằm tạo nên sân chơi và kết nối các bạn tân sinh viên với các Thầy, Cô và anh chị sinh viên các khóa trên. Cũng như tạo cơ hội cho các bạn tân sinh viên được hòa nhập nhanh chóng trong môi trường học tập mới, có cơ hội giao lưu, học hỏi, trau dồi thêm kinh nghiệm trong học tập cũng như các hoạt động phong trào trong Nhà trường.

Tin, ảnh: Thanh Nguyên

Thiện TânXEM THÊM
Tham gia Ngày sinh viên sáng tạo các tỉnh khu vực phía nam năm 2017
Ngày 5/11, tại Nhà Văn hóa Thanh niên TP. Hồ Chí Minh, Hội sinh viên Trường Đại học Đồng Tháp đã tham gia chương trình Ngày sinh viên sáng tạo các tỉnh khu vực phía Nam năm 2017, do Ban Chấp hành Hội Sinh viên Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức với sự tham gia của đông đảo các bạn trẻ, hơn 33 gian hàng và gần 300 sản phẩm tham gia triển lãm trong chương trình.
Kỷ niệm 100 năm Cách mạng Tháng Mười Nga (7/11/1917 – 7/11/2017)
Sáng ngày 03/11, tại Hội trường H1 – Trường Đại học Đồng Tháp, Liên hiệp các tổ chức Hữu nghị phối hợp với Hội Hữu nghị Việt Nam – Liên bang Nga, Trường Đại học Đồng Tháp long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 100 năm Cách mạng Tháng Mười Nga (7/11/1917 – 7/11/2017)
Vai trò của trường sư phạm và sứ mệnh của người thầy trong bối cảnh mới
Công cuộc đổi mới giáo dục liên quan đến cả hệ thống giáo dục quốc dân và toàn xã hội. Riêng đối với các trường sư phạm (SP), nơi đào tạo đội ngũ nhà giáo nhằm mục tiêu phục vụ sự đổi mới ở phổ thông (PT), thì sự đổi mới ở đây mang nhiều ý nghĩa. Bởi, điều này sẽ góp phần phát triển đội ngũ nhà giáo - giải pháp then chốt bảo đảm sự thành công của sự nghiệp đổi mới giáo dục. Giáo dục phổ thông (GDPT) đã có nhiều thay đổi, các trường SP cũng cần thay đổi và đi trước sự đổi mới ở trường PT.
Hội nghị triển khai kiến tập sư phạm năm học 2017 – 2018
Sáng ngày 25/10, tại Phòng họp Hiệu bộ, Trường Đại học Đồng Tháp đã tổ chức Hội nghị Triển khai kiến tập sư phạm năm học 2017 – 2018 với nội dung xây dựng, góp ý, điều chỉnh, giải đáp các thắc mắc và thống nhất chung hoạt động kiến tập sư phạm dành cho sinh viên của Trường.
Khai giảng các lớp đào tạo trình độ thạc sĩ khóa VI (2017 - 2019)
Sáng ngày 20/10, tại Hội trường H1, Trường Đại học Đồng Tháp đã tổ chức Lễ khai giảng các lớp đào tạo trình độ thạc sĩ khóa VI (2017 – 2019) với 06 chuyên ngành và 106 tân học viên trúng tuyển.

>>Xem tất cả