Tham gia Ngày sinh viên sáng tạo các tỉnh khu vực phía nam năm 2017

7/11/2017 15:18:001209

Ngày 5/11, tại Nhà Văn hóa Thanh niên TP. Hồ Chí Minh, Hội sinh viên Trường Đại học Đồng Tháp đã tham gia chương trình Ngày sinh viên sáng tạo các tỉnh khu vực phía Nam năm 2017, do Ban Chấp hành Hội Sinh viên Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức với sự tham gia của đông đảo các bạn trẻ, hơn 33 gian hàng và gần 300 sản phẩm tham gia triển lãm trong chương trình.

 

Sinh viên Trường Đại học Đồng Tháp giới thiệu sản phẩm trưng bày tại gian hàng

 

Tham gia Ngày sinh viên sáng tạo, Ban chấp hành Hội sinh viên Trường Đại học Đồng Tháp với sự đồng hành của Tỉnh đoàn Đồng Tháp đã tham gia 01 gian hàng khởi nghiệp trong chuỗi sự kiện tại Nhà Văn hóa Thanh niên TP. Hồ Chí Minh. Các gian hàng tham gia trong triển lãm đã trưng bày, giới thiệu các đề tài, sản phẩm sáng tạo, các mô hình, ý tưởng trong khởi nghiệp, khoa học kỹ thuật của sinh viên và các bạn trẻ. Qua đó tạo sân chơi giao lưu, học tập và trao đổi kiến thức về học thuật, nghiên cứu giữa các Câu lạc bộ, đội nhóm, các mô hình sinh viên sáng tạo và khởi nghiệp.

 

Sinh viên Trường Đại học Đồng Tháp đang giới thiệu sản phẩm đến khách tham quan

Với thông điệp của Trường Đại học Đồng Tháp "Hội nhập – Phát triển", Hội Sinh viên Nhà trường đã đem đến chương trình triển lãm những sản phẩm khởi nghiệp tiêu biểu của Câu lạc bộ Vườn ươm khởi nghiệp – Khoa Kinh tế & QTKD và Câu lạc bộ Sinh viên khởi nghiệp Trường Đại học Đồng Tháp. Gian hàng đã thu hút được sự quan tâm của đông đảo khách tham quan và thanh thiếu niên tham gia sự kiện. Đồng thời, Hội sinh viên Trường cũng học tập thêm được nhiều mô hình, ý tưởng sáng tạo trên các lĩnh vực nghiên cứu khoa học, nghệ thuật, nghiệp vụ chuyên môn của các đơn vị bạn.

Tin, ảnh: Tập TrầnXEM THÊM
Kỷ niệm 100 năm Cách mạng Tháng Mười Nga (7/11/1917 – 7/11/2017)
Sáng ngày 03/11, tại Hội trường H1 – Trường Đại học Đồng Tháp, Liên hiệp các tổ chức Hữu nghị phối hợp với Hội Hữu nghị Việt Nam – Liên bang Nga, Trường Đại học Đồng Tháp long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 100 năm Cách mạng Tháng Mười Nga (7/11/1917 – 7/11/2017)
Vai trò của trường sư phạm và sứ mệnh của người thầy trong bối cảnh mới
Công cuộc đổi mới giáo dục liên quan đến cả hệ thống giáo dục quốc dân và toàn xã hội. Riêng đối với các trường sư phạm (SP), nơi đào tạo đội ngũ nhà giáo nhằm mục tiêu phục vụ sự đổi mới ở phổ thông (PT), thì sự đổi mới ở đây mang nhiều ý nghĩa. Bởi, điều này sẽ góp phần phát triển đội ngũ nhà giáo - giải pháp then chốt bảo đảm sự thành công của sự nghiệp đổi mới giáo dục. Giáo dục phổ thông (GDPT) đã có nhiều thay đổi, các trường SP cũng cần thay đổi và đi trước sự đổi mới ở trường PT.
Hội nghị triển khai kiến tập sư phạm năm học 2017 – 2018
Sáng ngày 25/10, tại Phòng họp Hiệu bộ, Trường Đại học Đồng Tháp đã tổ chức Hội nghị Triển khai kiến tập sư phạm năm học 2017 – 2018 với nội dung xây dựng, góp ý, điều chỉnh, giải đáp các thắc mắc và thống nhất chung hoạt động kiến tập sư phạm dành cho sinh viên của Trường.
Khai giảng các lớp đào tạo trình độ thạc sĩ khóa VI (2017 - 2019)
Sáng ngày 20/10, tại Hội trường H1, Trường Đại học Đồng Tháp đã tổ chức Lễ khai giảng các lớp đào tạo trình độ thạc sĩ khóa VI (2017 – 2019) với 06 chuyên ngành và 106 tân học viên trúng tuyển.
Lễ khai giảng các lớp thạc sĩ khóa XXV và trao bằng thạc sĩ khóa XXIII của Trường Đại học Vinh
Sáng ngày 21/10, tại Hội trường H1, Trường Đại học Đồng Tháp đã phối hợp với Trường Đại học Vinh tổ chức Lễ khai giảng các lớp đào tạo trình độ thạc sĩ khóa XXV (2017 – 2019) cho 33 tân học viên vừa trúng tuyển và Trao bằng thạc sĩ khóa XXIII (2015 – 2017) cho 61 tân thạc sĩ.

>>Xem tất cả