Hội nghị triển khai kiến tập sư phạm năm học 2017 – 2018

25/10/2017 15:14:001889

Sáng ngày 25/10, tại Phòng họp Hiệu bộ, Trường Đại học Đồng Tháp đã tổ chức Hội nghị triển khai kiến tập sư phạm năm học 2017 – 2018 với nội dung xây dựng, góp ý, điều chỉnh, giải đáp các thắc mắc và thống nhất chung hoạt động kiến tập sư phạm dành cho sinh viên của Trường.

 

Toàn cảnh Hội nghị 

Tiến sĩ Lương Thanh Tân, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Đồng Tháp

gợi ý các nội dung thảo luận tại Hội nghị

 

Tham gia thảo luận trong hội nghị có sự góp mặt của Ông Nguyễn Thanh Danh, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Đồng Tháp; Ông Nguyễn Minh Tâm, Trưởng phòng TCCB Sở GD&ĐT Đồng Tháp; Tiến sĩ Lương Thanh Tân, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Đồng Tháp, cùng cán bộ quản lí các cơ sở giáo dục Mầm non, Tiểu học, THCS và THPT trên địa bàn Thành phố Cao Lãnh và cán bộ quản lí đại diện các phòng, ban Nhà trường.

 

Đại diện cán bộ quản lí các cơ sở kiến tập tham gia thảo luận

 

Hội nghị đã thảo luận các vấn đề liên quan đến việc kiến tập sư phạm của sinh viên Trường Đại học Đồng Tháp về các qui trình thực hiện, những thuận lợi, khó khăn, thực tiễn triển khai thực hiện, cách thức đánh giá kết quả kiến tập… Ban chỉ đạo kiến tập sư phạm đã lắng nghe các ý kiến thảo luận và giải trình các vướng mắc của các cán bộ quản lí, đại diện cơ sở kiến tập.

 

Đại diện cán bộ quản lí các cơ sở kiến tập tham gia thảo luận

 

Ông Nguyễn Thanh Danh, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Đồng Tháp đã phát biểu tại hội nghị: “Dựa trên kế hoạch chung của Ban chỉ đạo kiến tập sư phạm, các cơ sở kiến tập cần quan tâm phân công nhiệm vụ những thầy cô có kinh nghiệm, có chuyên môn vững vàng, nhiệt tình, trách nhiệm để hướng dẫn các em sinh viên hiệu quả nhất. Tạo điều kiện cho các em sinh viên kiến tập được tham gia các hoạt động của Nhà trường như một giáo viên thật sự, để các em có điều kiện trải nghiệm thực tế môi trường sư phạm bên ngoài giảng đường đại học.”

 

Ông Nguyễn Minh Tâm, Trưởng phòng TCCB Sở GD&ĐT Đồng Tháp

tham mưu các nội dung thực hiện cho chương trình kiến tập

Ông Nguyễn Thanh Danh, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Đồng Tháp phát biểu tại hội nghị

 

Thay mặt đồng chủ trì hội nghị, Tiến sĩ Lương Thanh Tân, Phó Hiệu trưởng Nhà trường đã rút ra kết luận và cập nhật các nội dung đổi mới kịp thời cũng như chỉ đạo thực hiện các nhiệm vụ cần thiết cho chương trình kiến tập của sinh viên trong năm học 2017 – 2018 đến các cơ sở kiến tập.

Tin, ảnh: Thanh NguyênXEM THÊM
Khai giảng các lớp đào tạo trình độ thạc sĩ khóa VI (2017 - 2019)
Sáng ngày 20/10, tại Hội trường H1, Trường Đại học Đồng Tháp đã tổ chức Lễ khai giảng các lớp đào tạo trình độ thạc sĩ khóa VI (2017 – 2019) với 06 chuyên ngành và 106 tân học viên trúng tuyển.
Lễ khai giảng các lớp thạc sĩ khóa XXV và trao bằng thạc sĩ khóa XXIII của Trường Đại học Vinh
Sáng ngày 21/10, tại Hội trường H1, Trường Đại học Đồng Tháp đã phối hợp với Trường Đại học Vinh tổ chức Lễ khai giảng các lớp đào tạo trình độ thạc sĩ khóa XXV (2017 – 2019) cho 33 tân học viên vừa trúng tuyển và Trao bằng thạc sĩ khóa XXIII (2015 – 2017) cho 61 tân thạc sĩ.
Sôi nổi và ấm áp tiếng hát cán bộ, giảng viên Trường Đại học Đồng Tháp
Trong 2 ngày 18/10 và 19/10, tại Hội trường H1, Công đoàn cơ sở Trường Đại học Đồng Tháp đã tổ chức thành công hội thi “Tiếng hát cán bộ, giảng viên Trường Đại học Đồng Tháp năm 2017” hướng đến chào mừng Đại hội Công đoàn các cấp với sự tham gia nhiệt tình của các tổ Công đoàn cơ sở trực thuộc và gần 200 sinh viên đến xem, cổ vũ.
Đồng hành cùng nông dân ra đồng và bảo vệ môi trường
Sáng ngày 14/10, tại Hội trường H1, Khoa Sư phạm Hóa - Sinh - Kỹ thuật nông nghiệp, Khoa Tài nguyên và Môi trường phối hợp với Cục Bảo vệ thực vật (BVTV) và Tập đoàn Lộc Trời tổ chức chương trình tập huấn “Sinh viên Trường Đại học Đồng Tháp đồng hành cùng nông dân ra đồng và bảo vệ môi trường” với hơn 300 sinh viên tham gia.
Thách thức của trường đại học trong bối cảnh mới
Cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 (CMCN 4.0) đã và đang tạo ra sự thay đổi đặc biệt lớn trong tất cả lĩnh vực đời sống. Đây cũng là thách thức của trường đại học với sứ mệnh đào tạo nguồn nhân lực phù hợp với nhu cầu phát triển của xã hội. Đồng thời, theo nhận định của các nhà giáo dục tiến bộ, cuộc CMCN 4.0 cũng là cơ hội mới của các trường đại học.

>>Xem tất cả