Khai giảng các lớp đào tạo trình độ thạc sĩ khóa VI (2017 - 2019)

21/10/2017 16:37:001103

Sáng ngày 20/10, tại Hội trường H1, Trường Đại học Đồng Tháp đã tổ chức Lễ khai giảng các lớp đào tạo trình độ thạc sĩ khóa VI (2017 – 2019) với 06 chuyên ngành và 106 tân học viên trúng tuyển.

Các tiết mục văn nghệ chào mừng

Đến thời điểm hiện tại, Trường Đại học Đồng Tháp đã có 06 khóa đào tạo trình độ thạc sĩ với 758 học viên của 06 chuyên ngành đã và đang học tập, nghiên cứu tại Trường. Từ tháng 6/2017 – 8/2017, Nhà trường đã tổ chức lớp học bổ sung kiến thức, ôn tập và tổ chức thi tuyển sinh đợt 2, năm 2017 cho các học viên tham gia dự thi tuyển sinh đào tạo trình độ thạc sĩ với 106 học viên trúng tuyển ở 06 chuyên ngành: Quản lí giáo dục, Giáo dục học (Tiểu học), Lí luận và Phương pháp dạy học bộ môn Toán, Hóa Lý thuyết và Hóa Lý, Ngôn ngữ Việt Nam và Lịch Sử Việt Nam.

Học viên rạng rỡ trong lễ khai giảng các lớp đào tạo trình độ thạc sĩ khóa VI (2017 – 2019)

Trong buổi lễ khai giảng, thay mặt lãnh đạo Trường Đại học Đồng Tháp, NGƯT. PGS. TS. Nguyễn Văn Đệ, Hiệu trưởng Nhà trường đã phát biểu chúc mừng, ghi nhận sự nỗ lực vươn lên của các học viên đã vượt qua những khó khăn của cuộc sống để không ngừng học hỏi nâng cao tri thức, rèn luyện chuyên môn nghề nghiệp để phục vụ cho công tác.

TS. Nguyễn Dương Hoàng, Trưởng phòng Đào tạo Sau Đại học công bố quyết định

công nhận học viên trúng tuyển kỳ thi tuyển sinh đào tạo trình độ thạc sĩ đợt 2, khóa VI, năm 2017 - 2019

NGƯT. PGS. TS. Nguyễn Văn Đệ, Hiệu trưởng Trường Đại học Đồng Tháp

phát biểu chúc mừng các tân học viên khóa VI, năm 2017 – 2019

Hòa cùng niềm vui chung của ngày khai giảng, học viên Mai Văn Thuận, lớp QLGD khóa VI, năm 2017 (hiện đang công tác tại Phòng GD&ĐT Giồng Riềng, Kiên Giang) chia sẻ cảm xúc sau lễ khai giảng: “Đây là lần khai giảng đánh dấu bước ngoặc của một quá trình phấn đấu vượt qua kì thi tuyển sinh đầu vào của tất cả các học viên. Tôi nghĩ không chỉ riêng tôi, mà tất cả các học viên đều đã có sự chuẩn bị chu đáo, nghiêm túc để tập trung học tập và nghiên cứu trong thời gian tới, cố gắng đạt được kết quả cao nhất.” Bên cạnh đó, đại diện các học viên đã gửi những lẵng hoa chúc mừng đến các Thầy, Cô giảng viên và thể hiện quyết tâm sẽ cố gắng hoàn thành tốt khóa học đúng như sự kì vọng và tin tưởng của quý Thầy, Cô giảng viên đã và đang hướng dẫn.

Học viên tặng hoa chúc mừng và tri ân Nhà trường

Ảnh lưu niệm

Tin, ảnh: Thanh Nguyên

Lễ khai giảng các lớp thạc sĩ khóa XXV và trao bằng thạc sĩ khóa XXIII của Trường Đại học Vinh
Sáng ngày 21/10, tại Hội trường H1, Trường Đại học Đồng Tháp đã phối hợp với Trường Đại học Vinh tổ chức Lễ khai giảng các lớp đào tạo trình độ thạc sĩ khóa XXV (2017 – 2019) cho 33 tân học viên vừa trúng tuyển và Trao bằng thạc sĩ khóa XXIII (2015 – 2017) cho 61 tân thạc sĩ.
Sôi nổi và ấm áp tiếng hát cán bộ, giảng viên Trường Đại học Đồng Tháp
Trong 2 ngày 18/10 và 19/10, tại Hội trường H1, Công đoàn cơ sở Trường Đại học Đồng Tháp đã tổ chức thành công hội thi “Tiếng hát cán bộ, giảng viên Trường Đại học Đồng Tháp năm 2017” hướng đến chào mừng Đại hội Công đoàn các cấp với sự tham gia nhiệt tình của các tổ Công đoàn cơ sở trực thuộc và gần 200 sinh viên đến xem, cổ vũ.
Đồng hành cùng nông dân ra đồng và bảo vệ môi trường
Sáng ngày 14/10, tại Hội trường H1, Khoa Sư phạm Hóa - Sinh - Kỹ thuật nông nghiệp, Khoa Tài nguyên và Môi trường phối hợp với Cục Bảo vệ thực vật (BVTV) và Tập đoàn Lộc Trời tổ chức chương trình tập huấn “Sinh viên Trường Đại học Đồng Tháp đồng hành cùng nông dân ra đồng và bảo vệ môi trường” với hơn 300 sinh viên tham gia.
Thách thức của trường đại học trong bối cảnh mới
Cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 (CMCN 4.0) đã và đang tạo ra sự thay đổi đặc biệt lớn trong tất cả lĩnh vực đời sống. Đây cũng là thách thức của trường đại học với sứ mệnh đào tạo nguồn nhân lực phù hợp với nhu cầu phát triển của xã hội. Đồng thời, theo nhận định của các nhà giáo dục tiến bộ, cuộc CMCN 4.0 cũng là cơ hội mới của các trường đại học.
Hội nghị tổng kết công tác đoàn năm học 2016 – 2017, triển khai nhiệm vụ năm học 2017 - 2018
Ngày 12/10, tại phòng Họp Hiệu bộ, Ban chấp hành Đoàn trường tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm học 2016 - 2017 và triển khai nhiệm vụ năm học 2017 - 2018.