Lễ khai giảng các lớp thạc sĩ khóa XXV và trao bằng thạc sĩ khóa XXIII của Trường Đại học Vinh

21/10/2017 16:18:001567

Sáng ngày 21/10, tại Hội trường H1, Trường Đại học Đồng Tháp đã phối hợp với Trường Đại học Vinh tổ chức Lễ khai giảng các lớp đào tạo trình độ thạc sĩ khóa XXV (2017 – 2019) cho 33 tân học viên vừa trúng tuyển và Trao bằng thạc sĩ khóa XXIII (2015 – 2017) cho 61 tân thạc sĩ.

 

Các tiết mục văn nghệ chào mừng

 

Đến tham dự và chúc mừng, về phía Trường Đại học Vinh: PGS. TS. Nguyễn Huy Bằng, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Vinh; PGS. TS. Nguyễn Đình Nhâm, Trưởng phòng Đào tạo sau Đại học; TS. Đinh Trung Thành, Phó Trưởng phòng Đào tạo sau Đại học; Về phía Trường Đại học Đồng Tháp: TS. Lương Thanh Tân, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Đồng Tháp; TS. Nguyễn Dương Hoàng, Trưởng phòng Đào tạo sau Đại học, cùng với cán bộ, giảng viên, học viên và gia đình, người thân đến tham dự.

 

Toàn cảnh buổi lễ

Các tân thạc sĩ rạng rỡ ngày nhận bằng tốt nghiệp

 

Trong lễ khai giảng có 33 tân học viên đã trúng tuyển kì thi tuyển sinh đào tạo trình độ thạc sĩ đợt 2, năm 2017, khóa XXV (2017 -2019) thuộc 02 chuyên ngành: chuyên ngành Lịch sử nhà nước và chuyên ngành Pháp luật, Chính trị học. Đồng thời, trong buổi lễ còn trao bằng thạc sĩ cho 61 tân thạc sĩ thuộc 03 chuyên ngành: Chính trị học; Lý luận và phương pháp dạy học Bộ môn Tiếng Anh và chuyên ngành Công nghệ Thông tin khóa XXIII đã nghiên cứu và bảo vệ thành công luận văn thạc sĩ.

 

PGS. TS. Nguyễn Huy Bằng, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Vinh

trao giấy khen và phần thưởng cho tân thạc sĩ có thành tích xuất sắc trong học tập và nghiên cứu

PGS. TS. Nguyễn Huy Bằng, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Vinh

phát biểu chúc mừng tại buổi lễ

TS. Lương Thanh Tân, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Đồng Tháp

phát biểu chúc mừng tại buổi lễ

 

Từ năm 2005, Trường Đại học Đồng Tháp đã phối hợp với Trường Đại học Vinh tổ chức đào tạo trình độ thạc sĩ cho các cán bộ, giảng viên, giáo viên trong các cơ quan, ban ngành, đoàn thể của các tỉnh thuộc khu vực Đồng bằng sông Cửu Long và một số tỉnh thành thuộc khu vực phía Nam. Đến nay, đã có 13 khóa đào tạo trình độ thạc sĩ của 30 chuyên ngành đã được phối hợp đào tạo tại Trường Đại học Đồng Tháp.

 

Tân học viên và tân thạc sĩ tặng hoa chúc mừng và tri ân Nhà trường

 

Tin, ảnh: Vân AnhXEM THÊM
Sôi nổi và ấm áp tiếng hát cán bộ, giảng viên Trường Đại học Đồng Tháp
Trong 2 ngày 18/10 và 19/10, tại Hội trường H1, Công đoàn cơ sở Trường Đại học Đồng Tháp đã tổ chức thành công hội thi “Tiếng hát cán bộ, giảng viên Trường Đại học Đồng Tháp năm 2017” hướng đến chào mừng Đại hội Công đoàn các cấp với sự tham gia nhiệt tình của các tổ Công đoàn cơ sở trực thuộc và gần 200 sinh viên đến xem, cổ vũ.
Đồng hành cùng nông dân ra đồng và bảo vệ môi trường
Sáng ngày 14/10, tại Hội trường H1, Khoa Sư phạm Hóa - Sinh - Kỹ thuật nông nghiệp, Khoa Tài nguyên và Môi trường phối hợp với Cục Bảo vệ thực vật (BVTV) và Tập đoàn Lộc Trời tổ chức chương trình tập huấn “Sinh viên Trường Đại học Đồng Tháp đồng hành cùng nông dân ra đồng và bảo vệ môi trường” với hơn 300 sinh viên tham gia.
Thách thức của trường đại học trong bối cảnh mới
Cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 (CMCN 4.0) đã và đang tạo ra sự thay đổi đặc biệt lớn trong tất cả lĩnh vực đời sống. Đây cũng là thách thức của trường đại học với sứ mệnh đào tạo nguồn nhân lực phù hợp với nhu cầu phát triển của xã hội. Đồng thời, theo nhận định của các nhà giáo dục tiến bộ, cuộc CMCN 4.0 cũng là cơ hội mới của các trường đại học.
Hội nghị tổng kết công tác đoàn năm học 2016 – 2017, triển khai nhiệm vụ năm học 2017 - 2018
Ngày 12/10, tại phòng Họp Hiệu bộ, Ban chấp hành Đoàn trường tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm học 2016 - 2017 và triển khai nhiệm vụ năm học 2017 - 2018.
Hội thi tuyên truyền về phòng, chống tệ nạn ma túy, HIV/AIDS
Ngày 10/10, tại Hội trường H1, Đoàn Trường Đại học Đồng Tháp tổ chức Hội thi tuyên truyền về phòng, chống ma túy, HIV/AIDS năm 2017. Với sự tham gia của 09 đội thi là đoàn viên, thanh niên (ĐVTN) đang học tập tại Trường và hơn 400 ĐVTN tham gia cỗ vũ cho Hội thi.

>>Xem tất cả