Sôi nổi và ấm áp tiếng hát cán bộ, giảng viên Trường Đại học Đồng Tháp

20/10/2017 14:37:00627

Trong 2 ngày 18 - 19/10, tại Hội trường H1, Công đoàn cơ sở Trường Đại học Đồng Tháp đã tổ chức thành công hội thi “Tiếng hát cán bộ, giảng viên Trường Đại học Đồng Tháp năm 2017” hướng đến chào mừng Đại hội Công đoàn các cấp với sự tham gia nhiệt tình của các tổ Công đoàn cơ sở trực thuộc và gần 200 sinh viên đến xem, cổ vũ.

Toàn cảnh Hội thi

Tiết mục dự thi tổ Công đoàn Khoa SP Ngoại ngữ

Hội thi được sự quan tâm và hưởng ứng của các tổ Công đoàn cơ sở trực thuộc bao gồm cán bộ, giảng viên, nhân viên đang công tác, giảng dạy tại Trường Đại học Đồng Tháp. Mỗi tổ công đoàn thành lập một đội thi với 29 tiết mục tham dự, đa dạng về hình thức như đơn ca, song ca, tam ca, tốp ca (hợp xướng), múa… đến từ 17 tổ Công đoàn cơ sở.

Tiết mục dự thi tổ Công đoàn Phòng Đào tạo

Tiết mục dự thi tổ Công đoàn Khoa GD Tiểu học – Mầm non

Với chủ đề ca ngợi quê hương, đất nước, ca ngợi Đảng Cộng sản Việt Nam, Chủ tịch Hồ Chí Minh và tổ chức Công đoàn; Tôn vinh ngành giáo dục, tôn vinh nghề dạy học. Các tiết mục tham gia hội thi được đầu tư về trang phục biểu diễn, dàn dựng công phu, chuẩn bị chu đáo.

Tiết mục dự thi tổ Công đoàn Phòng Công tác sinh viên

Tiết mục dự thi tổ Công đoàn Trường Mầm non Hoa Hồng

Sau 02 ngày tranh tài đầy hào hứng và sôi nổi,

kết quả chung cuộc của hội thi như sau:

Thể loại đơn ca:

- Giải Nhất: Cái Thị Lê Nương – Phòng Công tác sinh viên

- Giải Nhì:

1/ Phan Lưu Đức Huy – Trung tâm BDNG

2/ Trần Nguyễn Thị Như Mai – Khoa GDTHMN

- Giải Ba:

1/Lê Thị Thu Hường – Khoa Sp Hóa – Sinh - KTNN

2/Nguyễn Anh Tú – Khoa KT&QTKD

ThS. Võ Xuân Hùng, Phó Trưởng khoa Phụ trách khoa SP Nghệ thuật

trao giải Khuyến khích thể loại đơn ca

Giải Ba thể loại đơn ca

NGƯT. PGS. TS Nguyễn Văn Đệ, Hiệu trưởng Trường Đại học Đồng Tháp

trao giải thưởng Nhất, Nhì, Ba cho thể loại đơn ca

Thể loại Tam ca, song ca:

- Giải Nhất: Khoa QLGD&TLGD

- Giải Nhì: Khoa GDTHMN

- Giải Ba:

1/Phòng CTSV

2/Khoa SP Ngoại ngữ

TS. Dương Huy Cẩn, Chủ tịch Công đoàn (bìa phải) và

TS. Lê Hoàng Mai, Phó Chủ tịch Công đoàn (bìa trái)

trao giải Nhất, Nhì, Ba và Khuyến khích cho thể loại Tam ca, Song ca

Thể loại Tốp ca:

- Giải Nhất: Phòng Đào tạo – Trung tâm PTKNSP

- Giải Nhì: Khoa GDTHMN

- Giải Ba: Phòng Công tác sinh viên

TS. Lê Hoàng Mai, Phó Chủ tịch Công đoàn (bìa phải)

trao giải Khuyến khích cho thể loại Tốp ca

NGƯT. PGS. TS Nguyễn Văn Đệ, Hiệu trưởng Trường Đại học Đồng Tháp

trao giải Nhất, Nhì, Ba cho thể loại Tốp ca

Thể loại Múa:

- Giải Ba: Trường THSP MNHH

Giải Chương trình:

- Giải nhất: Khoa GDTHMN

- Giải nhì: Phòng Đào tạo – Trung tâm PTKNSP

- Giải ba: Phòng CTSV

ThS. Võ Xuân Hùng, Phó Trưởng khoa Phụ trách khoa SP Nghệ thuật

trao giải Chương trình Nhất, Nhì, Ba cho các đơn vị dự thi chương trình

Tin, ảnh: Thanh Nguyên

Ngọc Thuận

Đồng hành cùng nông dân ra đồng và bảo vệ môi trường
Sáng ngày 14/10, tại Hội trường H1, Khoa Sư phạm Hóa - Sinh - Kỹ thuật nông nghiệp, Khoa Tài nguyên và Môi trường phối hợp với Cục Bảo vệ thực vật (BVTV) và Tập đoàn Lộc Trời tổ chức chương trình tập huấn “Sinh viên Trường Đại học Đồng Tháp đồng hành cùng nông dân ra đồng và bảo vệ môi trường” với hơn 300 sinh viên tham gia.
Thách thức của trường đại học trong bối cảnh mới
Cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 (CMCN 4.0) đã và đang tạo ra sự thay đổi đặc biệt lớn trong tất cả lĩnh vực đời sống. Đây cũng là thách thức của trường đại học với sứ mệnh đào tạo nguồn nhân lực phù hợp với nhu cầu phát triển của xã hội. Đồng thời, theo nhận định của các nhà giáo dục tiến bộ, cuộc CMCN 4.0 cũng là cơ hội mới của các trường đại học.
Hội nghị tổng kết công tác đoàn năm học 2016 – 2017, triển khai nhiệm vụ năm học 2017 - 2018
Ngày 12/10, tại phòng Họp Hiệu bộ, Ban chấp hành Đoàn trường tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm học 2016 - 2017 và triển khai nhiệm vụ năm học 2017 - 2018.
Hội thi tuyên truyền về phòng, chống tệ nạn ma túy, HIV/AIDS
Ngày 10/10, tại Hội trường H1, Đoàn Trường Đại học Đồng Tháp tổ chức Hội thi tuyên truyền về phòng, chống ma túy, HIV/AIDS năm 2017. Với sự tham gia của 09 đội thi là đoàn viên, thanh niên (ĐVTN) đang học tập tại Trường và hơn 400 ĐVTN tham gia cỗ vũ cho Hội thi.
“Smartphone, Facebook và sinh viên”
Tối ngày 10/10, tại Không gian sách, Ban Tư vấn sinh viên phối hợp với Câu lạc bộ Đọc sách Trường Đại học Đồng Tháp tổ chức buổi chia sẻ chuyên đề “Smartphone, Facebook và sinh viên”.