Đồng hành cùng nông dân ra đồng và bảo vệ môi trường

17/10/2017 09:17:00876

Sáng ngày 14/10, tại Hội trường H1, Khoa Sư phạm Hóa - Sinh - Kỹ thuật nông nghiệp, Khoa Tài nguyên và Môi trường phối hợp với Cục Bảo vệ thực vật (BVTV) và Tập đoàn Lộc Trời tổ chức chương trình tập huấn “Sinh viên Trường Đại học Đồng Tháp đồng hành cùng nông dân ra đồng và bảo vệ môi trường” với sự tham gia của hơn 300 sinh viên.

Với chủ đề “Nông sản an toàn”, nội dung tập huấn nhằm cung cấp cho sinh viên kiến thức về phát triển nông nghiệp bền vững, đồng thời góp phần tuyên truyền, nâng cao nhận thức trong sinh viên về bảo vệ môi trường nông nghiệp nông thôn thực hiện chủ trương xây dựng nông thôn mới của Đảng. Bên cạnh chương trình tập huấn, Cục BVTV và Tập đoàn Lộc Trời còn trao 05 suất học bổng và tặng nhiều phần quà cho sinh viên tham gia chương trình.

Một số hình ảnh trong Chương trình tập Huấn

Toàn cảnh Chương trình tập huấn

TS. Hồ Sỹ Thắng, Trưởng Khoa Tài nguyên và Môi trường,

phát biểu khai mạc Chương trình tập huấn

ThS. Lê Quốc Cường, Giám đốc Trung tâm BVTV Phía Nam, Cục BVTV

tập huấn nội dung “Quản lý dịch hại hiệu quả trong bối cảnh biến đổi khí hậu”

Ông Đặng Mạnh Khương, Thư ký Tổng giám đốc Tập đoàn Lộc Trời

tập huấn nội dung “An toàn sử dụng thuốc bảo vệ thực vật và bảo vệ môi trường”

ThS. Nguyễn Thị Ngọc Ánh, Chi cục trưởng Chi cục Trồng trọt và BVTV Tỉnh

và Ông Nguyễn Văn Phong, Phó Giám đốc Chi nhánh Đồng Tháp, Tập đoàn Lộc trời

trao học bổng cho sinh viên.

Ban tổ chức chụp ảnh lưu niệm cùng sinh viên tham gia tập huấn.

Tin bài: Phạm Văn Hiệp

Ảnh: Thiện Tân

Thách thức của trường đại học trong bối cảnh mới
Cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 (CMCN 4.0) đã và đang tạo ra sự thay đổi đặc biệt lớn trong tất cả lĩnh vực đời sống. Đây cũng là thách thức của trường đại học với sứ mệnh đào tạo nguồn nhân lực phù hợp với nhu cầu phát triển của xã hội. Đồng thời, theo nhận định của các nhà giáo dục tiến bộ, cuộc CMCN 4.0 cũng là cơ hội mới của các trường đại học.
Hội nghị tổng kết công tác đoàn năm học 2016 – 2017, triển khai nhiệm vụ năm học 2017 - 2018
Ngày 12/10, tại phòng Họp Hiệu bộ, Ban chấp hành Đoàn trường tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm học 2016 - 2017 và triển khai nhiệm vụ năm học 2017 - 2018.
Hội thi tuyên truyền về phòng, chống tệ nạn ma túy, HIV/AIDS
Ngày 10/10, tại Hội trường H1, Đoàn Trường Đại học Đồng Tháp tổ chức Hội thi tuyên truyền về phòng, chống ma túy, HIV/AIDS năm 2017. Với sự tham gia của 09 đội thi là đoàn viên, thanh niên (ĐVTN) đang học tập tại Trường và hơn 400 ĐVTN tham gia cỗ vũ cho Hội thi.
“Smartphone, Facebook và sinh viên”
Tối ngày 10/10, tại Không gian sách, Ban Tư vấn sinh viên phối hợp với Câu lạc bộ Đọc sách Trường Đại học Đồng Tháp tổ chức buổi chia sẻ chuyên đề “Smartphone, Facebook và sinh viên”.
Hội nghị phụ huynh sinh viên Khoa Văn hóa - Du lịch khóa 2017 - 2021
Ngày 08/10, tại Giảng đường 5. Ban Chủ nhiệm khoa Văn hóa - Du lịch tổ chức Hội nghị phụ huynh sinh viên khóa 2017 - 2021