“Smartphone, Facebook và sinh viên”

12/10/2017 08:11:001097

Tối ngày 10/10, tại Không gian sách, Ban Tư vấn sinh viên phối hợp với Câu lạc bộ Đọc sách Trường Đại học Đồng Tháp tổ chức buổi chia sẻ chuyên đề “Smartphone, Facebook và sinh viên”.

 

ThS.NCS. Nguyễn Văn Nghiêm – Phó Trưởng phòng Hành chính – Tổng hợp, Thư ký Hiệu trưởng,

Chủ nhiệm CLB Đọc sách Trường Đại học Đồng Tháp đến dự và chia sẻ với vai trò diễn giả

 

Các bạn sinh viên trải nghiệm sử dụng các tính năng của Smartphone

 

ThS.NCS. Nguyễn Văn Nghiêm – Phó Trưởng phòng Hành chính – Tổng hợp, Thư ký Hiệu trưởng, Chủ nhiệm CLB Đọc sách Trường Đại học Đồng Tháp đến dự và chia sẻ với vai trò diễn giả; cùng với sự tham dự của ThS. Đinh Văn Nhân, Thầy Dương Thanh Tùng – Giảng viên Khoa Văn hóa –Du lịch; Thầy Nguyễn Trí Túc – Chuyên viên Văn phòng thường trực Ban tư vấn sinh viên; Cô Nguyễn Thị Thanh Nguyên – Phó Chủ nhiệm Thường trực CLB Đọc sách.

 

Sinh viên tham gia thảo luận trong chương trình

 

Trong bầu không khí ấm áp và thân thiện của Không gian sách, hơn 60 bạn sinh viên -là những cử tọa rất chọn lọc- đã được nghe báo cáo viên chia sẻ nhiều nội dung thú vị xoay quanh các chủ đề: “Smartphone là một người bạn?” ; “Facebook như một con dao?”; “Tiện ích và hệ lụy của Smartphone và Facebook”; “Sử dụng Smartphone và Facebook một cách sành điệu và phù hợp với chuẩn mực văn hóa”.

 

Thầy và trò cùng chia sẻ, thảo luận trong chương trình

 

Tặng quà lưu niệm cho sinh viên nhiệt tình tham gia chương trình

 

Buổi báo cáo diễn ra rất sôi nổi, ấm áp và có ý nghĩa cụ thể, chỉ với thời lượng 150 phút nhưng có hơn 25 lượt ý kiến phát biểu trực tiếp với góc nhìn đa chiều của người tham dự về các chủ đề có liên quan.

Nhân dịp này, Ban tư vấn sinh viên và diễn giả đã gửi tặng nhiều quyển sách hay cho các cử tọa tham dự chương trình, với thông điệp được nhắn gửi là: “Hãy trao cho những hạt giống cơ hội nảy mầm, chắc chắn trong tương lai sẽ có nhiều chồi xanh".

 

Cô Nguyễn Thị Thanh Nguyên – Phó Chủ nhiệm Thường trực CLB Đọc sách

tặng quà cho sinh viên có chia sẻ hay, ấn tượng trong chương trình

 

Ảnh lưu niệm trong chương trình

 

Được biết, đây là chuyên đề đầu tiên của năm học 2017 – 2018 do Ban tư vấn sinh viên chủ trì tổ chức. Dự kiến còn 5 chuyên đề thiết thực nữa sẽ được lần lượt tổ chức trong những tháng tiếp theo, đó là: Khởi nghiệp! Những điều bạn quan tâm (Báo cáo viên: ThS. Phạm Xuân Viễn), Kỹ năng thuyết trình ấn tượng và Nghệ thuật nói trước đám đông (Báo cáo viên: ThS. Hoàng Thị Doan, ThS. Nguyễn Văn Xu), Học tốt môn Tiếng Anh dễ hay khó? (Báo cáo viên: ThS. Huỳnh Cẩm Thảo Trang),“Đừng đọc sách”, vì bạn sẽ thành công quá nhanh!” (Báo cáo viên: ThS.NCS. Nguyễn Văn Nghiêm), Kỹ năng làm việc nhóm (Báo cáo viên: ThS. Lê Thị Mỹ Trà).

Tin: Cổ Tích.

Ảnh: Thanh Nguyên.XEM THÊM
Hội nghị phụ huynh sinh viên Khoa Văn hóa - Du lịch khóa 2017 - 2021
Ngày 08/10, tại Giảng đường 5. Ban Chủ nhiệm khoa Văn hóa - Du lịch tổ chức Hội nghị phụ huynh sinh viên khóa 2017 - 2021
Lớp tập huấn kỹ năng công tác Đoàn – Hội năm 2017
Trong 02 ngày 06 – 07/10/2017 tại Hội trường H1, Đoàn Thanh niên và Hội Sinh viên Trường Đại học Đồng Tháp tổ chức lớp tập huấn công tác Đoàn – Hội năm 2017.
Đoàn từ Trường Đại học Quốc gia Chiao Tung, Đài Loan đến thăm và làm việc tại Trường Đại học Đồng Tháp
Ngày 04 tháng 10 năm 2017, đoàn gồm các giáo sư đến từ Khoa Vật lý điện tử, Trường Đại học Quốc gia Chiao Tung, Đài Loan đã đến thăm và làm việc tại Trường Đại học Đồng Tháp
Hiệu quả thiết thực từ chương trình tuyển thực tập viên tiềm năng Sacombank 2018
Trong ngày 30/9 vừa qua, tại Hội trường nhà H1, Trường Đại học Đồng Tháp đã phối hợp Ngân hàng Sacombank tổ chức chương trình “Thực tập viên tiềm năng Sacombank 2018”
Thăm hỏi, động viên Sĩ quan dự bị Trường Quân sự Quân khu 9
Ngày 30/9 vừa qua, Trường Đai học Đồng Tháp đã tổ chức đoàn đến thăm các sinh viên của Trường được chọn đào tạo sĩ quan dự bị đang học tập tại Trường Quân sự Quân khu 9, tỉnh Sóc Trăng.

>>Xem tất cả